listen live


NEXT :
PREV :
/ ผู้สนับสนุน /

เปิดตัว 'LEADERS' แพลตฟอร์มด้าน 'Influencer Marketing ระดับโลก' ครั้งแรกของเมืองไทย

daypoets (เดย์โพเอทส์) ฉลองการก้าวสู่ปีที่ 20 จับมือกับพันธมิตรธุรกิจอิสราเอลLEADERSรุกตลาดOnline Marketingเต็มตัวแถลงข่าวการเปิดให้บริการแพลตฟอร์มInfluencer Marketingระดับโลกที่ใช้ระบบปฏิบัติการAIเหนือชั้นและทรงประสิทธิภาพในการบริหารจัดการอย่างครบวงจรพร้อมเครือข่ายInfluencersกว่า 80 ล้านคนทั่วโลกเพื่อตอบโจทย์ทางการตลาดครอบคลุมลูกค้าทุกแบรนด์ทุกเอเจนซีในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
 
การร่วมทุนเปิดบริษัทเดอะลีดเดอร์สเอสอีจำกัด (The LEADERS SE Co.,Ltd.) ในครั้งนี้นำทัพโดยผู้บริหาร-นักธุรกิจชั้นนำ 'สุรพงษ์เตรียมชาญชัย' ประธานบริษัท เดย์โพเอทส์ จำกัด ธุรกิจสื่อผู้นำเทรนด์แห่งยุคสมัยอันได้แก่นิตยสาร a day, a day BULLETIN, สื่อออนไลน์ The Momentum และสำนักพิมพ์ a book โดยมอบหมายให้ทายาทรุ่นที่สอง 'นันท์วรินทร์  เตรียมชาญชัย' เป็นผู้บริหารบริษัท เดอะลีดเดอร์เอสอี จำกัด ในฐานะ Chief Strategy Officer 
 
 
LEADERS พันธมิตรธุรกิจของเดย์โพเอทส์คือผู้นำเทรนด์Social Mediaจากประเทศอิสราเอลก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2009 และกลายเป็นผู้นำด้านอุตสาหกรรมโฆษณาออนไลน์ที่ขยายสาขามากกว่า 6 ประเทศทั่วโลกในระยะ 10 ปีที่ผ่านมา LEADERS ได้สั่งสมประสบการณ์ทำงานด้าน Influencer ร่วมกับแบรนด์ระดับโลกมากมายอาทิ Samsung, Huawei, Pepsi, Yves Saint Laurent โดยมี 'Yonatan Arami' - Partner & Head of Business Development และ 'IllanaElkaim' - Global ManagerตัวแทนLEADERS จากประเทศอิสราเอลให้เกียรติมาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวในครั้งนี้
 
เดินหน้าตอบรับตลาดโฆษณาดิจิทัลปี 2019 ที่เติบโตอย่างต่อเนื่องเพิ่มขึ้นถึง 19% มูลค่ารวมกว่า 20,163 ล้านบาทบริษัทเดย์โพเอทส์จำกัดบริษัทผู้ผลิตสื่อชั้นนำของไทยจึงประกาศจับมือพันธมิตรธุรกิจจากประเทศอิสราเอลเปิดตัวบริษัทร่วมทุนเดอะลีดเดอร์สเอสอีจำกัดให้บริการแพลตฟอร์มด้าน Influencer Marketing ระดับโลกครั้งแรกในประเทศไทยผ่านระบบปฏิบัติการล้ำยุคด้วย AI ทรงประสิทธิภาพหวังต่อยอดความสำเร็จ ต่อยอดสื่อในเครือพร้อมเดินหน้าธุรกิจรุกตลาดภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  
 
สุรพงษ์  เตรียมชาญชัย ประธานบริษัทและกรรมการผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์บริษัท เดย์โพเอทส์ จำกัด เปิดเผยถึงภาพรวมความสำเร็จที่ผ่านมาของสื่อในเครือและทิศทางที่จะก้าวต่อไปสู่ปีที่ 20 ของเดย์โพเอทส์นอกจากนี้สุรพงษ์ยังเผยถึงผลสรุปทิศทางการตลาดประเทศไทยที่มีการใช้เงินลงทุนโฆษณาดิจิทัลปี 2019 เพิ่มสูงขึ้น 19% จากปีที่ผ่านมาคาดการณ์มูลค่ารวมสูงถึง 20,163 ล้านบาทซึ่งเห็นชัดเจนว่าเรื่องของ Data Analytics เป็นประเด็นที่นักการตลาดต้องให้ความสำคัญมากที่สุด กลุ่มผู้มีอิทธิพลในทางการตลาดของสังคมออนไลน์หรือ Influencer Marketing มีบทบาทสำคัญในโลกธุรกิจมากยิ่งขึ้นในฐานะนักเล่าเรื่องจากแบรนด์ไปสู่ผู้บริโภคเห็นได้จากในช่วง 3 ปีที่ผ่านมามีการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับ Influencer Marketing ใน Google เพิ่มขึ้นถึง 1,500% สิ่งที่จะเป็นตัวชี้วัดความสำเร็จในอนาคตคือความสามารถในการใช้ข้อมูลอย่างแม่นยำในการทำการตลาด Data Marketing จะยิ่งทวีความสำคัญและเข้ามามีบทบาทสำคัญต่อการวางแผนการตลาดยิ่งขึ้น
 
ด้วยเล็งเห็นความสำคัญดังกล่าวเดย์โพเอทส์จึงได้ร่วมกับพันธมิตรธุรกิจประเทศอิสราเอลเปิดตัวบริษัทร่วมทุนเดอะลีดเดอร์สเอสอีจำกัดเพื่อให้บริการใหม่ล่าสุดในรูปแบบแพลตฟอร์มด้านInfluencer Marketingระดับโลกผ่านระบบปฏิบัติการล้ำยุคด้วย AI ทรงประสิทธิภาพที่จะมีส่วนส่งเสริมการสร้างสรรค์ผลงานของสื่อยุคใหม่ได้อย่างแม่นยำและคล่องตัวยิ่งขึ้นนับเป็นการตอกย้ำของเดย์โพเอทส์ - ผู้นำเทรนด์สื่อแห่งยุคสมัยที่พร้อมจะต่อยอดความสำเร็จของทุกสื่อในบริษัทไม่ว่าจะเป็นนิตยสารa day, a day BULLETIN,สื่อออนไลน์ The Momentum และสำนักพิมพ์ a book รวมถึงดิจิทัลคอนเทนต์ผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์มทุกรูปแบบพร้อมกิจกรรมพิเศษอีกมากมายซึ่งทั้งหมดนี้จะมีส่วนเสริมความคิดสร้างสรรค์และตอบโจทย์ทั้งพันธมิตรทางธุรกิจของเดย์โพเอทส์และผู้อ่านได้ในวงกว้างยิ่งขึ้น
 
 
นันท์วรินทร์ เตรียมชาญชัย Chief Strategy Officer บริษัท เดอะลีดเดอร์สเอสอี จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า การเปิดตัว LEADERS ถือเป็นบริการแพลตฟอร์มด้าน Influencer Marketing ระดับโลกครั้งแรกในประเทศไทยโดยจะเน้นทำงานเชิงร่วมมือระหว่างแบรนด์เอเจนซีและ Influencers เพื่อให้ LEADERS เป็น Solution ในการเข้าถึงข้อมูลสำหรับทุกคนจุดแข็งของ LEADERS คือการใช้ปฏิบัติการของ AI ที่ทรงประสิทธิภาพในการบริหารจัดการข้อมูลมีสำนักงาน 6 ประเทศทั่วโลกและเครือข่าย Influencer ชื่อดังหลากหลายสาขาที่พร้อมจะร่วมงานอย่างมืออาชีพกับแบรนด์และเอเจนซีเพื่อสร้างมาตรฐานในการสร้างคอนเทนต์ที่สร้างสรรค์และตรงเป้าหมายเพิ่มพลังในการสื่อสารให้กับวงการสื่อสารมวลชนการตลาดและวงการโฆษณาของไทยได้มากยิ่งขึ้นอีกทั้งการร่วมงานระหว่างกันที่ไร้ข้อจำกัดทั้งรูปแบบและงบประมาณก็ถือเป็นจุดเด่นที่สำคัญอีกประการของ LEADERS
 
“pain point ของการมองหา Influencers ที่มักประสบกันคือ การหาตัว Influencers ที่ตรงกับความต้องการไม่ใช่เรื่องง่าย และยังมีอคติที่บางคนอาจเลือกจากความรู้สึกว่าเหมาะสมหรือความชอบส่วนตัว ซึ่ง LEADERS จะตอบโจทย์นี้ ผ่านบริการที่ครอบคลุมตั้งแต่ขั้นของการค้นหา Influencers ทั่วโลก โดยสามารถระบุข้อมูลเบื้องต้น ความน่าเชื่อถือ แยกแอคเคานต์ที่ต้องสงสัยว่าปลอมออกจากระบบ พร้อมวิเคราะห์ระดับความสำเร็จของแคมเปญที่บุคคลเหล่านั้นเคยทำงาน ระบบจัดการหลังบ้านที่ลูกค้าและ Influencers ใช้ทำงานร่วมกัน และระบบวัดผลของแคมเปญอย่างรวดเร็วแบบเรียลไทม์” นันท์วรินทร์ กล่าว
 

โยนาธานอะรามมี่(Yonatan Arami) หัวหน้าพันธมิตรพัฒนาธุรกิจบริษัทเดอะลีดเดอร์สเอสอีจำกัดกล่าวเสริมว่ากลุ่ม LDRS ถือเป็นบริษัทที่ดำเนินงานด้านนวัตกรรมและเป็นสื่อที่ทรงอิทธิพลที่สุดด้วยการเป็นผู้บุกเบิกการทำงานร่วมกับ Influencer ของประเทศอิสราเอลปัจจุบัน LEADERS มีสำนักงานตั้งอยู่ใน 6 ประเทศและมีเป้าหมายขยายตัวไปทั่วโลกโดยเริ่มต้นจากเอเชียและยุโรป 
 
โยนาธานเผยถึงข้อได้เปรียบหรือจุดเด่นในการแข่งขันนั่นคือประสบการณ์ในการทำงานการตลาดด้านนี้กว่า 10 ปี ได้ร่วมงานกับองค์กรต่างๆกว่า 1,200 แคมเปญมี Influencer ในเครือข่ายจำนวนมหาศาลและมีการพัฒนาเทคโนโลยีในการให้บริการอย่างครอบคลุมที่เรียกว่า IMAI ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการโดยการใช้ปัญญาประดิษฐ์และ Big Data ช่วยให้แบรนด์ค้นพบ Influencer ที่ตรงความต้องการพร้อมระบบการจัดการหลังบ้านที่สะดวกและวัดผลทางการตลาดได้แบบเรียลไทม์นอกจากนี้ LEADERS ยังมีเทคโนโลยี SAAS นวัตกรรมล่าสุดที่ออกแบบมาสำหรับองค์กรที่ต้องการสร้างสรรค์ขับเคลื่อนโครงการทางการตลาดที่มุ่งเน้นสร้างอิทธิพลในสังคมโดยเฉพาะ LEADERS พร้อมแล้วที่จะให้ความร่วมมือกับเอเจนซีแบรนด์ดังและบรรดาผู้มีอิทธิพลในทางสังคมเพื่อตอบสนองทุกความต้องการทางการตลาดอย่างแม่นยำ
 
 
อิลาน่าเอลกายัม (IllanaElkaim) Global Manager ตัวแทน LEADERS จากประเทศอิสราเอลกล่าวทิ้งท้ายว่าความท้าทายหลักของนักการตลาดในปัจจุบันคือผู้มีอิทธิพลทางสังคมออนไลน์หรือ Influencers เปรียบเสมือนตัวแทนของแบรนด์การทำงานกับ Influencers จึงต้องทรงประสิทธิภาพความสามารถของ LEADERS ทำให้องค์กรในอิสราเอลจำนวนมากเลือกใช้โปรแกรมการตลาดนี้กับแบรนด์สินค้าชั้นนำอาทิ Samsung, Huawei, Pepsi, Yves Saint Laurent, Lufthansa, L'Oréal Paris, El Al, และ Shufersal ทั้งนี้ทาง LEADERS มุ่งหวังในการร่วมมือกับเดย์โพเอทส์ซึ่งเป็นบริษัทผลิตสื่อชั้นนำของไทยว่าบริการนี้จะประสบความสำเร็จ เป็นที่ยอมรับ และได้รับความนิยมจากองค์กรและแบรนด์ต่างๆในประเทศไทยเพื่อเตรียมขยายบริการของLEADERSให้ครอบคลุมประเทศอื่นๆในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่อไปในอนาคต
 
นอกจากนี้ในงานเปิดตัว ยังมีการพูดคุยในหัวข้อ “ปัจจุบันและอนาคตของการตลาดดิจิทัล” จิรเดช โอภาสพันธ์วงศ์ บรรณาธิการบริหาร a day, จิณณ์ เผ่าประไพ ผู้ก่อตั้งและผู้จัดการบริษัท CJWORX, อาชิตา ศิริภิญญานนท์ บิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดัง และ เกษมศักดิ์ ศิริรักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท Starvingtimeผู้นำด้านการทำเนื้อหารีวิวอาหาร โดยชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของการเลือกใช้ข้อมูล เช่น behaviour data หรือพฤติกรรมของผู้บริโภค เช่น เขาไปทำอะไรที่ไหนมาบ้าง เสิร์ชหาอะไร ดูคอนเทนต์อะไรหรือไม่ดูอะไร คิดเห็นอย่างไรบ้างในเรื่องหนึ่ง หรือมีพฤติกรรมในการซื้อสินค้าอย่างไร พร้อมแนะนำว่า ความอยู่รอดของ Influencers คือความซื่อสัตย์ต่อคนดูและแบรนด์ รวมถึงการพัฒนาตัวเองอยู่สม่ำเสมอด้วย
 
.:: ข่าวอื่นๆ

App Downlaod IOS App Downlaod Android
เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม