Listen Live
Logo
Webcam
SPONSOR

"ไวไว" ทุ่ม 50 ล้านบาท เปิดตัวแคมเปญสุดเจ๋ง "ทำวันนี้ ทำไวไว"

Oct 18, 2018

“ไวไว” ทุ่ม 50 ล้านบาท เปิดตัวแคมเปญสุดเจ๋ง “ทำวันนี้ ทำไวไว”

ชู “มิวสิคมาร์เก็ตติ้ง”บุกตลาดโค้งสุดท้ายปี61

พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ 3รสชาติมั่นใจกลยุทธ์มัดใจผู้บริโภค

 

บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้า “ไวไว” เดินเครื่องเต็มพิกัดทุ่ม 50 ล้านบาท เปิดตัวแคมเปญสุดเจ๋ง “ทำวันนี้ ทำไวไว”หวังสร้างพลังใจให้คนไทยลุกขึ้นทำตามฝันอย่างไม่ย่อท้อพร้อมเปิดตัว3ผลิตภัณฑ์ล่าสุดอย่างเป็นทางการ ได้แก่ ไวไวรสต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรพริกเผาชนิดชาม, รสหมูสับ (โฉมใหม่), และ รสต้มยำ(สูตรดั้งเดิม)หรือไวไว...ในตำนาน ที่มีกระแสเรียกร้องมาอย่างต่อเนื่องมั่นใจกลยุทธ์มิวสิคมาร์เก็ตติ้งเข้าถึงผู้บริโภค

 

นายยศสรัล แต้มคงคาผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด (Mr. YossarunThamkongkaMarketing DirectorThai Preserved Food Factory Co.,LTD.) เปิดเผยว่า“บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป“ไวไว”กว่า 40 ปีที่ผ่านมา เราพบผ่านเรื่องราวต่าง ๆมาอย่างมากมาย แต่ด้วยความมุ่งมั่น ตั้งใจและความคิดสร้างสรรค์ จึงทำให้เราได้มีโอกาสอยู่เคียงข้างคนไทยมาอย่างยาวนาน จึงเป็นที่มาของแนวคิดสร้างแคมเปญ ทำวันนี้ ทำไวไว ขึ้น โดยเราอยากเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจ และเป็นกำลังใจให้กับทุกท่านได้รีบลุกขึ้นมาทำตามความฝัน

สำหรับแคมเปญ ทำวันนี้ ทำไวไวเราเลือกใช้กลยุทธ์ มิวสิคมาร์เก็ตติ้ง เข้ามาช่วยให้แคมเปญนี้เพื่อให้เข้าถึงคนไทยได้ง่ายขึ้น โดยเราได้มีโอกาสทำเพลงพิเศษ ที่มีชื่อเพลงว่า“ทำวันนี้ ทำไวไว” และได้รับเกียรติจากคุณบอย โกสิยพงษ์ที่มาช่วยถ่ายทอดความหมายของคุณค่าแห่งเวลา กลั่นออกมาเป็นบทเพลงที่กระตุ้นให้ทุกคนไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคที่เกิดขึ้น เพียงแค่เริ่มจากการลงมือทำผ่านการถ่ายทอดเรื่องราวโดยเสียงร้องของ 2ศิลปินเบอร์หนึ่งของเมืองไทย “ปู พงษ์สิทธิ์คำภีร์” หนึ่งในศิลปินระดับตำนานของเมืองไทยตัวแทนของผู้มีประสบการณ์ชีวิต และ วง ROOM39กลุ่มศิลปินตัวแทนคนรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับการเริ่มต้นสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้กับชีวิตและสังคม โดย คอนเซ็ปต์ของเพลงนี้ คือ ทุกวินาทีของทุกคนมีคุณค่า อย่าปล่อยให้เวลาเสียเปล่าโดยการคิดแต่ไม่ลงมือทำ แต่ให้คิดอย่างสร้างสรรค์และลงมือทำอย่างตั้งใจ 

นอกจากเพลงแล้ว เรายังได้มีการจัดทำ ภาพยนตร์โฆษณาเพลง ทำวันนี้...ทำไวไวขึ้นมาด้วย โดยจะใช้ท่อน Hook ของเพลง “ทำวันนี้...ทำไวไว” ที่จดจำง่ายและร้องตามได้มาปลุกคนไทยทั้งประเทศให้ลุกขึ้นมาทำตามฝันปลุกเร้าให้ลงมือทำผ่านการเล่าเรื่องขอตัวแทนกลุ่มเป้าหมายที่ไม่ย่อท้อและย้อมแพ้ต่ออุปสรรคต่าง ๆ

 

 

นอกจากนี้เรายังได้มีการต่อยอดแคมเปญ ด้วยการทำออนไลน์มาร์เก็ตติ้ง  และกิจกรรมทางการตลาดเพื่อให้ผู้บริโภคได้มีส่วนร่วมกับแคมเปญอย่างแท้จริงอีกด้วย

นายยศรัลกล่าวต่อไปอีกว่า “แคมเปญ ทำวันนี้ ทำไวไวบริษัทใช้งบการทำตลาดประมาณ 50 ล้านบาท ในการสื่อสารการตลาดทั้งหมด นอกจากนี้ทางบริษัทฯ ยังได้มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์3 รสชาติใหม่ได้แก่ ไวไวรสต้มยำกุ้งน้ำข้นสูตรพริกเผาชนิดชามซึ่งมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นที่เส้นแบน เหนียวนุ่มมาพร้อมกับความหอม..ของกลิ่นกุ้งเผาและเครื่องต้มยำแท้ๆพร้อมน้ำพริกเผาสูตรเข้มข้นโดยเริ่มวางจำหน่ายในช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมาและก็ได้รับการตอบรับที่ดีดังที่เราคาดไว้รสชาติที่ 2คือ ไวไว รสหมูสับ (โฉมใหม่)รสชาตินี้ถือเป็นการปรับโฉมใหม่ เป็นอีกหนึ่งรสชาติยอดนิยมที่มีเอกลักษณ์และจุดเด่นจากส่วนผสมของวัตถุดิบที่สดใหม่ น้ำซุปเข้มข้น กับกลิ่นหอมของน้ำมันเจียวตรงตามคอนเซ็ปต์ซุปกลมกล่อม หอมน้ำมันเจียว

รสชาติท้ายสุดคือไวไวรสต้มยำ (สูตรดั้งเดิม) ซึ่งเป็นรสชาติที่มีกระแสเรียกร้องกันเป็นอย่างมากเกิดกระแสในโลกSocial ถึงการตามหาไวไวรสชาตินี้ จนเป็นที่มาของคำว่า“ไวไวในตำนาน”ถือเป็นการย้อนวันวานความอร่อยเพราะเครื่องปรุงที่เราใช้ผลิตจากพริกเผาแท้ๆทำให้น้ำซุปหอมพริกเผาผสานกับรสชาติที่เปรี้ยว...แซ่บถึงเครื่องรสต้มยำแบบไทยแท้ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะจริงๆที่ใครทำก็ไม่เหมือนครับ”

นายยศรัลกล่าวอีกว่า “ตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในประทศไทยถือเป็นตลาดที่ใหญ่และมีมูลค่ากว่า 17,000 ล้านบาท และด้วยรสชาติที่เข้มข้น เส้นที่เหนี่ยวนุ่ม เป็นเอกลักษณ์ของไวไว เราจึงมั่นใจว่าแคมเปญทำวันนี้...ทำไวไว ที่ออกมาพร้อมกับการเปิดตัว 3รสชาติใหม่จะส่งให้ตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปกลับมาคึกคักได้อีกครั้งและสำหรับ ในปี 2562ที่จะถึงนี้เรามีแผนที่จะการทำการบุกตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบชามให้มากขึ้น”

“ผลิตภัณฑ์3รสชาติที่เราสร้างสรรค์ คิดค้นสูตร ให้ถูกปากคนไทย และการพิถีพิถันตั้งแต่กระบวนการคัดเลือกวัตถุดิบ ตลอดจนการควบคุมการผลิตให้ได้มาตรฐานเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพส่งถึงมือผู้บริโภคและถูกใจในรสชาติอย่างแท้จริงและขอฝากแคมเปญพิเศษ“ทำวันนี้ทำไวไว”ทั้งเพลงและภาพยนตร์โฆษณาทีมงานทุกคนทุกฝ่ายตั้งใจทำแคมเปญนี้เป็นอย่างมากด้วยอยากให้เป็นส่วนหนึ่งที่สร้างแรงบันดาลใจและแรงผลักดันให้ทุกคนเริ่มสร้างสรรค์ สร้างฝันและเริ่มต้นสร้างสิ่งดีๆให้กับชีวิตและสังคมครับ” นายยศสรัล กล่าวปิดท้าย

 

ติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรมดีๆ ของไวไวได้ทาง Facebook:waiwaifriends

###

สอบถามรายละเอียดประชาสัมพันธ์เพิ่มเติม บริษัท โฟร์ฮันเดรท จำกัด

คุณสิทธิกร  เสงี่ยมโปร่ง โทร.0-2553-3161-3, 096-916-3642Email : sitikorn@4h.co.th

.:: ผู้สนับสนุนอื่นๆApp Downlaod IOS App Downlaod Android