Listen Live
Logo
Webcam
SPONSOR

"จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้" เมืองแนวคิดใหม่เพื่อวัยเกษียณ เปิด Sales Gallery

Nov 23, 2017

แนวคิด "Life Exploring" ตอกย้ำผู้นำเมืองวัยเกษียณด้วยดีไซน์ระดับโลก เผยนวัตกรรมดูแลผู้สูงวัย ภายใต้แผนการดูแลสุขภาพแบบบูรณาการแห่งแรกของเมืองไทย

“จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้” เมืองแนวคิดใหม่เพื่อวัยเกษียณ

เปิด Sales Galleryแนวคิด “Life Exploring”  ตอกย้ำผู้นำเมืองวัยเกษียณด้วยดีไซน์ระดับโลก

เผยนวัตกรรมดูแลผู้สูงวัย ภายใต้แผนการดูแลสุขภาพแบบบูรณาการแห่งแรกของเมืองไทย

 

เครือโรงพยาบาลธนบุรีส่งต่อความชำนาญด้านเทคโนโลยีการแพทย์และบริการด้านสุขภาพที่สั่งสมมานานกว่า 40 ปี เผยนวัตกรรมอัจฉริยะสำหรับการดูแลผู้สูงวัยในโครงการ “จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้” เมืองแนวคิดใหม่เพื่อวัยเกษียณนำร่องด้วย “สายรัดข้อมืออัจฉริยะ” และ “จิณณ์ แอพลิเคชั่น” ที่จะช่วยตอบโจทย์การอยู่อาศัยและการดูแลสุขภาพเหนือระดับของผู้สูงวัยเพื่อการใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบายและปลอดภัย รวมถึงการวางแผนการดูแลแบบเฉพาะบุคคล (Tailor Made Medicine) พร้อมด้วยบริการระดับโรงแรมภายใต้แผนการดูแลสุขภาพแบบบูรณาการแห่งแรกของเมืองไทยนำเสนอมิติใหม่ของการใช้ชีวิตแล้ววันนี้ที่ Sales Galleryย่านรังสิตภายใต้แนวคิด “Life Exploring” สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษ ตอบโจทย์คนวัยเกษียณ

 

มร. จอห์น ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โครงการจิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ และประธานกรรมการบริษัทพรีเมียร์โฮม เฮลท์แคร์ จำกัดในเครือธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ปผู้บริหารโครงการแนวคิดใหม่เพื่อวัยเกษียณด้วยความเชี่ยวชาญด้านเฮลท์แคร์ภายใต้เครือโรงพยาบาลธนบุรี กล่าวว่า “โครงการจิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ คือโครงการที่นำเอาการดูแลสุขภาพแบบบูรณาการ หรือ Integrated Healthcare มาใช้ดูแลผู้พักอาศัยภายในโครงการ เราจึงให้ความสำคัญกับการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้ามาประยุกต์ใช้ดูแลผู้สูงวัยในโครงการโดยมุ่งเน้น 4ด้านหลัก ได้แก่ การดูแลและพัฒนาเชิงกายภาพ (Physical Development) การดูแลและพัฒนาเชิงอารมณ์ (Emotional Development) การดูแลและพัฒนาเชิงสังคม (Social Development) และ การดูแลและพัฒนาเชิงสติปัญญา (Cognitive Development) เพื่อประโยชน์สูงสุดในการดำเนินชีวิตวัยเกษียณอย่างมีพลัง ทั้งยังเป็นอีกกลไกที่จะช่วยขับเคลื่อนสังคมผู้สูงอายุของเมืองไทยให้ดำเนินไปอย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย”

 

ในระยะแรก โครงการจิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ นำร่องเทคโนโลยีสำหรับผู้อาศัย ด้วย “สายรัดข้อมืออัจฉริยะ” (Tracking System) ที่สามารถระบุตำแหน่งของบุคคลผู้สวมใส่  (Location Tracking) ด้วยความแม่นยำสูง เสริมสร้างความมั่นใจในการดูแลผู้สูงวัยที่มีอาการหลงลืมหรือหลงทาง ไปพร้อมๆกับการแจ้งเตือนเมื่อผู้สวมใส่หกล้ม (Fall Detection) หรือเกิดการเคลื่อนไหวผิดปกติโดยระบบตรวจจับการทรงตัวพร้อมแจ้งสัญญาณเตือนไปยังศูนย์ควบคุมเพื่อให้การช่วยเหลือได้ทันท่วงที รวมถึงเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน ผู้ส่วมใส่ก็สามารถกดสัญญาณขอความช่วยเหลือได้ด้วย(Emergency Alert) เพิ่มความมั่นใจด้านความปลอดภัยสูงสุดของผู้พักอาศัยในโครงการ นอกจากนี้ยังได้พัฒนา “จิณณ์ แอพลิเคชั่น” (Jin Application) ที่จะเข้ามาช่วยให้การดำเนินชีวิตประจำวันของผู้สูงวัยสะดวกสบายยิ่งขึ้น  เช่น แนะนำเมนูอาหารให้เหมาะสมกับสุขภาพเฉพาะบุคคล ทำนัดแพทย์ จองคลาสกิจกรรมไลฟ์สไตล์ของโครงการ และเรียกบริการรถโครงการ ซึ่งทั้ง 2 เทคโนโลยีนี้ถูกเชื่อมต่อข้อมูลของผู้พักอาศัยทุกคนด้วยเทคโนโลยี Data Analyticsระบบวิเคราะห์ฐานข้อมูลผู้อาศัยด้านสุขภาพและไลฟ์สไตล์ ซึ่งจะถูกบันทึกไว้ตั้งแต่เริ่มเข้าอาศัยในโครงการและทำการวิเคราะห์เพื่อการวางแผนการดูแลแบบเฉพาะบุคคลหรือ Tailor-Made Medicine เช่น หากผู้สูงอายุมีโรคประจำตัวหรือแพ้อาหาร ก็จะมีการแนะนำเมนูที่เหมาะสมในแต่ละมื้อ โดยในแต่ละห้องพักในส่วน Active Living จะมีกล่อง IOTติดตั้งอยู่เพื่อเก็บข้อมูลดัลกล่าวและสื่อสารเชื่อมโยงกันระหว่างอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ เช่น สายรัดข้อมือ โทรศัพท์มือถือเครื่องวัดความดัน เครื่องชั่งน้ำหนัก เป็นต้น


นอกจากนี้ โครงการจิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ยังมีบริการConcierge Service ที่ผู้อาศัยในโครงการสามารถใช้บริการได้เสมือนพักในโรงแรม 5 ดาว เช่น บริการแม่บ้านทำความสะอาด บริการรถลีมูซีนรับส่ง สปาและทรีทเมนต์ นอกจากนี้ยังมีบริการด้านสุขภาพจากคลินิกผู้สูงวัย คลินิกรักษาโรค โรงพยาบาลกายภาพบำบัดซึ่งตั้งอยู่ภายในโครงการพร้อมหน่วยฉุกเฉินเตรียมพร้อม 24 ชม.

ล่าสุด โครงการจิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ ได้เปิดSales Gallery ครบวงจรครั้งแรกของไทยภายใต้คอนเซ็ปต์ Life Exploring”เพื่อให้ลูกค้าและผู้ที่สนใจได้สัมผัสกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตอย่างมีพลังบนพื้นที่จริง ย่านพหลโยธิน รังสิต ซึ่งประกอบด้วย 4 ส่วนหลัก คือ โถงต้อนรับ ที่สามารถมองเห็นภูมิทัศน์ที่จำลองจากโครงการจริง ไม่ว่าจะเป็น ลำธาร ร่มไม้ และจุดนั่งพัก ห้อง Life Exploreห้องรูปวงรีบริเวณโถงต้อนรับ สำหรับแสดงวิดีทัศน์นำเสนอนิยามใหม่ของการใช้ชีวิตในวัยเกษียณอย่างมีพลังพร้อมด้วยความพิเศษของโครงการ Life Exploring Classห้องทำกิจกรรมไลฟ์สไตล์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่เปิดโอกาสให้ผู้ที่มาเยี่ยมชมร่วมสัมผัสกับการใช้ชีวิตอย่างมีพลังภายในโครงการ ตลอดเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคมนี้ อาทิ คลาสโยคะชะลอวัย คลาสหัวเราะบำบัด และคลาสการเรียนรู้ต่างๆ  และส่วนห้องพักอาศัยตัวอย่าง (Active Living) มี 2 ขนาด คือ ห้องขนาด 46 ตารางเมตร นำเสนอการใช้ชีวิตของผู้สูงวัยที่ยัง Active และคนวัยทำงาน(Young senior)ที่เริ่มมองหาสถานที่สำหรับอนาคต และห้องขนาด 66 ตารางเมตรสำหรับผู้สูงวัยที่ต้องมีผู้ดูแล ภายในแต่ละห้องจะตกแต่งด้วยวัสดุและอุปกรณ์ที่สนับสนุนการใช้ชีวิตของผู้สูงวัยอย่างครอบคลุม ล้อมรอบด้วยทิวทัศน์ภายนอกที่ใกล้เคียงบรรยากาศจริงภายในโครงการเมื่อสร้างเสร็จ ให้ผู้สูงวัยใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

 

“เรามีความพร้อมที่จะเสริมกำลังทีมงานขายมืออาชีพ เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าคนไทยและกลุ่มลูกค้าต่างชาติ เสริมด้วยโปรโมชั่นสำหรับผู้จองห้องด้วยสิทธิพิเศษมูลค่าสูงสุดถึง 350,000บาท โดยจะมีงาน Grand Opening ในวันที่ 24 พย.นี้” มร. จอห์น กล่าว
.:: ผู้สนับสนุนอื่นๆApp Downlaod IOS App Downlaod Android