listen live


NEXT :
PREV :
/ NEWS /

Sam Fender ประเดิมคอนเสิร์ตแบบเว้นระยะห่างกลางแจ้งครั้งแรกในสหราชอาณาจักร ที่กวาดเสียงชื่นชมจากแฟนเพลงอย่างล้นหลาม!

Aug 14, 2020 / ดู 410 ครั้ง

นักร้องอินดี้ร็อกชาวอังกฤษ Sam Fender ได้เปิดการแสดงกลางแจ้งแบบเว้นระยะห่างทางสังคมเมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา (11 สิงหาคม) ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของสหราชอาณาจักรที่มีการจัดคอนเสิร์ตในลักษณะดังกล่าว หลังจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 จนทำให้แฟนๆ จำนวนมาก ต่างพากันแสดงความคิดเห็นบนโซเชียลมีเดียอย่างล้นหลาม

โดยคอนเสิร์ตของศิลปินหนุ่มเจ้าของซิงเกิ้ลฮิต “Hypersonic Missiles” ถูกจัดขึ้นที่ Virgin Money Unity Arena ณ สนามแข่งม้า Newcastle Racecourse ด้วยจำนวนผู้เข้าร่วมทั้งหมด 2,500 คน ซึ่งชมการแสดงจากแท่นที่เว้นระยะห่างจากกันสองเมตรจำนวน 500 แท่น โดยตลอดทั้งงาน ผู้ที่เข้าร่วมได้โพสต์ภาพและฟุตเทจบนโลกออนไลน์อย่างต่อเนื่อง พร้อมกับเสนอความคิดเห็นเกี่ยวกับการแสดงดนตรีสดแบบ ‘new normal’ ที่สร้างความหวังใหม่ให้กับพวกเขา
 

 

 


แฟนเพลงรายหนึ่งบนทวิตเตอร์เปิดเผยว่าคอนเสิร์ตในครั้งนี้ทำให้ตนรู้สึก “ศิวิไลซ์มากๆ” และเสริมว่า “ดูเหมือนว่ามันจะได้ผลจริงๆ [500] แท่น สำหรับครอบครัว/เพื่อน 5 คนต่อแท่น มีการจัดเตรียม ห้องน้ำ/บาร์/อาหาร ได้อย่างเหมาะสม มันคืออนาคตชัดๆ! อย่างน้อยก็สำหรับคนที่มองการณ์ไกล”
 

 

 


ในขณะที่ Tracy ผู้เข้าชมอีกรายกล่าวว่าเธอมี “คืนค่ำที่น่าอัศจรรย์” และตัวงานนั้น “จัดได้อย่างยอดเยี่ยม” เช่นเดียวกับ Alisha ที่เขียนคำบรรยายใต้ภาพเวทีซึ่งถูกถ่ายจากแท่นของเธอว่า “คอนเสิร์ตแบบเว้นระยะห่างทางสังคมครั้งแรกมันช่างเหนือจริงสุดๆ แต่คิดออกมาได้ดีจริงๆ”
 

 


อย่างไรก็ตาม ยังมีอีกหลายคนที่รู้สึกไม่แน่ใจกับรูปแบบการจัดคอนเสิร์ตหลังปลดล็อกในครั้งนี้ “รัก Sam Fender นะ แต่ถ้านั่นคืออนาคตแล้วล่ะก็ ฉันไม่เอาด้วยหรอก” Ashley Smith เขียน “นั่นไม่ใช่สิ่งที่เรียกว่าคอนเสิร์ตสำหรับฉัน มันเป็นบรรยากาศของการที่คนอื่นๆ ห้อมล้อมไปด้วยความรักที่เกิดขึ้นบนเวที”
 

 

 


Vicky แฟนเพลงอีกรายกล่าวว่า “มันเป็นสถานที่จัดงานขนาดใหญ่ จึงทำให้สามารถเว้นระยะห่างทางสังคมได้ แต่ฉันว่ามันยังไม่ใช่เวลานะ” ในขณะที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์นาม Sarah เขียนว่า “ทุกอย่างดูแปลกมากๆ แต่ก็เป็นวิธีที่ยุติธรรมสำหรับผู้จัดงานในการหาวิธีที่จะนำดนตรีสดออกมาอีกครั้งแล้วล่ะ”
 

 

 


คอนเสิร์ตแบบเว้นระยะห่างทางสังคมที่ Virgin Money Unity Arena มีกำหนดจัดขึ้นตลอดทั้งเดือนสิงหาคมนี้ ด้วยการแสดงจากวงดนตรีชื่อดังมากมาย อาทิ The Libertines, Two Door Cinema Club และ Supergrass รายละเอียดเพิ่มเติม [คลิก]
 

 

 

ที่มา NME

.:: ข่าวอื่นๆ

App Downlaod IOS App Downlaod Android
เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม