listen live


/ NEWS /

เปิดประตูสู่ความเข้าใจอย่างแท้จริงกับเพลง 'DOORS' ซิงเกิลใหม่จาก 'BEN&BEN'

May 22, 2020 / ดู 140 ครั้ง

Ben&Benวงดนตรีอินดี้-ป็อปกลิ่นอายพื้นบ้านสัญชาติฟิลิปปินส์ ที่กำลังเป็นที่หน้าจับตาในขณะนี้ส่งบทเพลงความหมายสุดลึกซึ้ง “Doors” ออกมาให้ผู้ฟังได้ค้นลึกถึงปัญหาที่แท้จริงของความไม่เข้าใจกัน ผลงานการมิกซ์จาก Miles Walker วิศวะกรเสียงชื่อดังเจ้าของรางวัลแกรมมี่ที่เคยร่วมงานกับศิลปินระดับโลกอย่าง Beyonce, Usher, และColdplayมาแล้ว

Ben&Ben ได้กล่าวถึงซิงเกิลนี้ว่าDoors เป็นบทเพลงที่มีความหมายส่วนตัวมากที่สุดเท่าที่พวกเราเคยเขียนกันขึ้นมาเลย มันมีความหมายเกี่ยวกับพฤติกรรม passive-aggressiveness หรือการทำร้ายให้เจ็บช้ำน้ำใจทางอ้อม ซึ่งมันสามารถทำลายความสัมพันธ์ได้อย่างง่ายได้ และทุกคนสามารถเป็นได้ทั้งฝ่ายกระทำและฝ่ายถูกกระทำ มันเป็นสิ่งที่สร้างความเจ็บปวดบนโลกในทุกวันนี้อย่างมาก ซึ่งเราสามารถพบเจอกันได้ในชีวิตประจำวัน พวกเราดึงอารมณ์ออกมาจากหัวข้อนี้จากนั้นนำมันใส่ลงไปในเมโลดี้, ริฟฟ์กีตาร์ และจังหวะดนตรี รวมถึงรายละเอียดต่างๆ ซึ่งมันสำเร็จอย่างรวดเร็ว วันหนึ่งพวกเราแค่ลองเล่นเพลงนี้กัน แต่หลังจากนั้นไม่นานพวกเราก็เข้าห้องอัดอัดเพลงนี้กันเลย ซึ่งในการอัดเพลงนั้นทุกคนแค่ดึงอารมณ์ออกมาและแสดงความรู้สึกของตัวเองออกมาเพียงเท่านั้น”

 หลังจากปล่อยเพลงนี้ออกมาในวันที่ 16 เมษายน 2020 พวกเขาก็ได้จัดการแสดงพิเศษบน YouTube Live ในแชลเนลของวงเพื่อเปิดรับบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือสถานการณ์ระบาดของโรค COVID-19 ในประเทศฟิลิปปินส์ โดยพวกเขาได้แสดงเพลงจากอัลบั้มยอดขายระดับแพลตินั่ม “LIMASAWA STREET” ซึ่งรวมถึงบทเพลงที่เพิ่งปล่อยออกมาก่อนหน้านี้อย่าง “Fall” ด้วย การแสดงสดครั้งนี้สมาชิกวงทั้ง 9 จะร่วมแจมเพลงผ่านวิดีโอคอลจากบ้านของตนเองเพื่อเป็นการรักษาระยะห่างทางสังคมหรือ Social Distancingนั่นเอง

Ben&Benเป็นวงดนตรีรุ่นใหม่ไฟแรงที่ใช้เวลาเพียงแค่3ปีเท่านั้นในการก้าวขึ้นมาเป็นศิลปินที่มียอดสตรีมมากที่สุดในประวัติของวงการดนตรีฟิลิปปินส์ ซึ่งในขณะนี้พวกเขามียอดสตรีมมิ่งมากกว่า 500ล้านครั้ง และมีผู้ฟังรายเดือนมากกว่า 3ล้านคนต่อเดือนบน Spotify อีกทั้งยังสามารถนำเพลงของตนเองขึ้นอันดับ 29บนชาร์ตเพลง Billboard Social 50 แซงศิลปินระดับโลกอย่าง Cardi B และ Doja Cat ได้เป็นที่เรียบร้อย

 


Ben&Benประกอบด้วยสมาชิกทั้งหมด 9 คน ได้แก่ Paolo BenjaminและMiguel Benjamin(ร้อง,กีตาร์โปร่ง),Poch Barretto(กีตาร์ไฟฟ้า), Jam Villanueva(กลอง), Agnes Reoma เบส), Patricia Lasaten(คีย์บอร์ด), Toni Munozกับ Andrew de Pano(เพอร์คัสชั่น), and Keifer Cabugao(ไวโอลิน)

 แนวดนตรีของพวกเขาได้รับแรงบันดาลใจและอิทธิพลที่แตกต่างและหลากหลายจากศิลปินทั่วโลกไม่ว่าจะเป็น The Carpenters, Fleetwood Mac, Simon and Garfunkel, Elton John, Bee Gees, Radwimps, Laura Marling, Bon Iver, Tom Misch, และDave Matthews

ในเวลาหลายปีผ่านมาพวกเขาได้ตบเท้าขึ้นแสดงโชว์ในเทศกาลดนตรีชื่อดังทั่วโลก รวมถึงการแสดงในเวทีขนาดใหญ่อย่างในสนามกีฬาแห่งชาติประเทศฟิลิปปินส์ล่าสุดพวกเขาได้ร่วมแคมเปญ Forever Beautifulร่วมกับอีก 14 ศิลปินทั่วเอเชียในการสร้างสรรค์บทเพลงนี้ในเวอร์ชั่นพิเศษ เพื่อร่วมเป็นกำลังใจให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรค COVID-19

ในปี 2020นี้ Ben&Ben เตรียมส่งมอบดนตรีอันแสนสวยงามให้ผู้ฟังตลอดทั้งปี รวมถึงการแสดงโชว์ที่จะจัดขึ้นอย่างแน่นอนในทันทีที่สถานการณ์กลับสู่ภาวะปกติ
App Downlaod IOS App Downlaod Android
เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม