listen live


NEXT :
PREV :
/ NEWS /

The Script กับเพลงขยี้อารมณ์ยืนยันความเป็นเจ้าพ่อเพลงเศร้า ตอนที่ 1

Feb 21, 2018 / ดู 1,456 ครั้ง

ปี 2018 นี้ นับเป็นปีที่ 10 ที่วงดนตรีป็อปร็อคจากไอร์แลนด์ The Script ปล่อยอัลบั้มเดบิวท์ The Script ออกมา และทำให้เรารู้จักเพลงขยี้อารมณ์คนอกหักที่เปิดบ่อยๆ ในปี 2008 อย่าง The Man Who Can’t Be Moved ซึ่งสร้างชื่อให้พวกเขาอย่างมากมาย หลังจากปีนั้น The Script ก็ยังปล่อยเพลงเพราะๆ ออกมาเรื่อยๆ แถมแต่ละเพลงก็เต็มไปด้วยเนื้อหาบาดหัวใจ จนอยากมอบตำแหน่ง เจ้าพ่อเพลงเศร้า ให้พวกเขาจริงๆ

มาทวนความจำ ลองฟังท่อนคิลลิ่งพาร์ทในเพลงฮิตของ The Script กัน

เพลง Rain

ซิงเกิ้ลจากอัลบั้มล่าสุด Freedom Child แม้จะยังคงเอกลักษณ์ของวงด้วยเนื้อเพลงอกหัก       แต่กลับมีการใส่ลูกเล่นเป็นจังหวะชวนเต้นที่แทรกเข้ามากลางเพลง ทำให้คนฟังอย่างเราสามารถเต้นเบาๆ เคล้าอารมณ์เศร้าไปด้วยได้

ท่อนนี้เจ็บสุด : I tried to find shelter here in the arms of someone new. But I’d rather be there under the covers just with you. (ฉันพยายามจะหลบหลีกจากความเจ็บปวดด้วยการหลบในอ้อมแขนของคนอื่น แต่ที่จริงแล้วฉันอยากหลบอยู่ใต้ผ้าห่มกับเธอมากกว่า)

เพลง The Man Who Can’t Be Moved

นี่คือเพลงแรกที่ทำให้เรารู้จัก The Script เปิดเพลงด้วยเสียงกีตาร์ ก่อนที่เสียงนุ่มๆ ของ     แดนนี่ โอ โดโนฮิว (Danny O'Donoghue) จะครวญเนื้อเพลงที่กลายเป็นเพลงในตำนานของพวกเขา และทำให้สไตล์ป็อปร็อคแบบ The Script ชัดเจนขึ้นในหัวคนฟัง

ท่อนนี้เจ็บสุด : How can I move on when I’m still in love with you. (ฉันจะลืมเธอได้ยังไง   ในเมื่อฉันยังรักเธออยู่ทั้งหัวใจ)


เพลง Hall of Fame

แม้จะมีการสแวก (Swag) ของ วิล ไอ แอม (will.i.am) เข้ามาผสมและเสริมกลิ่นอายฮิปฮอป    ในเพลง แต่เพลงนี้ก็ยังบ่งบอกความเป็นป็อปและร็อคที่เป็นเอกลักษณ์ของ The Script ได้ดี และกลายเป็นอีกเพลงฮิตที่โดดเด่นในอัลบั้ม

ท่อนนี้เจ็บสุด : You can be a master. Don’t wait for luck. (คุณสามารถเป็นคนที่ยิ่งใหญ่ได้ อย่ารอโชคชะตา)

พอแค่นี้ก่อน! ลองทายกันเล่น ๆ สิว่าในตอนต่อไปเพลงเศร้าของ The Script จะมีเพลงที่คุณคิดไว้หรือไม่

เตรียมหัวใจไปฟังความเจ็บปวดกันแบบสดๆ ได้ในคอนเสิร์ตใหญ่ของพวกเขา The Script Live in Bangkok วันเสาร์ที่ 28 เมษายนนี้ ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี บัตรราคาเริ่มต้นที่ 2,000 บาท
 เปิดจำหน่ายที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา และที่เว็บไซต์ www.thaiticketmajor.com
 
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 0-2262-3838

 

.:: ข่าวอื่นๆ

App Downlaod IOS App Downlaod Android
เว็บไซต์นี้มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของคุณเพื่อนำมาใช้วางแผนและบริหารเว็บไซต์ อ่านเพิ่มเติม